Người tốt - Việc tốt

Bà Zaera đã bắt đầu luyện tập vẽ tranh trên ứng dụng Paint từ 12 năm trước, sau khi bà nhận được quà tặng là một chiếc máy tính từ những người con.

Công tác tại Điện lực Kim Bảng từ năm 2010, với tấm bằng tốt nghiệp Ngành Sư phạm kỹ thuật tin học, anh Lại Văn Triển trải qua nhiều vị trí, việc làm khác nhau. Song dù làm bất cứ công việc gì, Lại Văn Triển luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi Điện lực triển khai công tác chuyển đổi số, anh được đơn vị giao phụ trách cập nhật ứng dụng các phần mềm công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đảm nhận nhiệm vụ mới, anh đã tích cực phối hợp với đồng nghiệp từng bước thực hiện tốt việc hiện đại hóa quản lý sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi hơn nữa và nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.

Nhằm động viên con em vươn lên trong học tập, họ Trần Duy ở xóm Bắc - Liễm, thôn 2, xã Vũ Bản, huyện Bình Lục vừa tổ chức lễ trao thưởng khuyến học cho 44 học sinh có thành tích học tập tốt và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Mức khen thưởng là 200 nghìn đồng/học sinh.

Ngày 05/11, Đội Cảnh sát 113, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Nam trao trả tài sản đánh rơi cho anh Nguyễn Đình Sáng (SN 1989), trú tại xã Bồ Đề, huyện Bình Lục.

72 tuổi, 43 năm gắn bó với công tác hội, bà Phạm Thị Yến, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (HPN) thôn 5, xã Phù Vân (TP Phủ Lý) luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, là gương điển hình trong các phong trào và hoạt động phụ nữ.

Những ngày dịch Covid-19 bùng phát mạnh vừa qua, hình ảnh nữ bác sỹ quân y trong trang phục bảo hộ kín mít tích cực tham gia công tác chống dịch được thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và đồng đội tin yêu, cảm mến. Đó là Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Thị Lan Anh (bác sĩ quân y Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh) vừa được tăng cường làm nhiệm vụ ở Ban Quân y, Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh.

Với 4 năm “vác tù và hàng tổng”, ông Hồ Đắc Thuận, Tổ trưởng Tổ dân phố số 9, Phường Minh Khai (TP Phủ Lý) đã có nhiều đóng góp cho các phong trào, hoạt động của tổ phố, được cán bộ, đảng viên, nhân dân tin yêu và lãnh đạo địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Thời gian qua, đã có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong tỉnh đã tích cực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19, góp phần lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp “tương  thân, tương ái” của dân tộc ta. Chị Đào Thị Sao Mai, Bí thư Chi đoàn thôn Tân Hưng, xã Thanh Tân (Thanh Liêm) là một trong những cá nhân điển hình, chị đã thành lập “Bếp ăn 0 đồng” tại nhà để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Trần Thị Hòa, Giám đốc HTXNN Nhân Mỹ (Lý Nhân) chia sẻ: Nghề nông vất vả lắm. Từ nhỏ tôi đã quen với cảnh “con trâu đi trước, cái cày theo sau”, cảnh hôm sớm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”... của ông bà, cha mẹ. Bản thân tôi trước kia cũng từng phải cực nhọc cuốc, cày trên đồng ruộng. Biết là nhọc nhằn, vất vả, nhưng tôi thực sự yêu và muốn gắn bó với đồng đất quê hương. Đặc biệt, trong lòng luôn mong muốn làm thế nào để nông dân đỡ cực nhọc, vất vả mà hiệu quả kinh tế trên đồng ruộng lại được nâng cao. 

Thực hiện Chương trình “Máy tính cho em” do Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam phát động, sáng ngày 15/10 tại UBND xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã trao tặng 5 máy tính bảng cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các huyện: Lý Nhân, Kim Bảng, Bình Lục, thị xã Duy Tiên và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Mỗi máy được tặng kèm một sim 4G do đoàn viên Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của chi nhánh hỗ trợ. 

Ông được nhiều người biết và yêu mến bởi ông không chỉ là một người lính dũng cảm, một cựu chiến binh gương mẫu, mà còn là một Bí thư chi bộ năng động, một Trưởng ban Hội cha mẹ học sinh trách nhiệm, nhiệt huyết từ nhiều năm nay. Ông là Trần Hân, thôn Văn Bút - xã Trác Văn (Thị xã Duy Tiên).

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, Chi đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an thị xã Duy Tiên đã tổ chức mô hình “Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội” nhằm tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ, động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh ủng hộ “Cây xăng 0 đồng” 2.000 lít xăng và Trạm dừng nghỉ xã Thanh Hải 1.000 suất quà hỗ trợ cho bà con ở miền Nam hồi hương đi qua địa phận tỉnh Hà Nam.

Đó là chia sẻ của cô giáo Phan Thị Xoan, Trường THCS Nguyễn Úy (Kim Bảng).

Ngày 7/10, Hội Phụ nữ- Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Liêm đã phối hợp tổ chức mô hình “Cây xăng 0 đồng”, đặt tại trụ sở UBND xã Thanh Hải để góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ những công dân từ các tỉnh phía Nam trên đường di chuyển qua địa bàn Hà Nam về quê tránh dịch.

Với tác phong sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng chí Nguyễn Quốc Hiến, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Sơn (Thị xã Duy Tiên) đã luôn tìm ra những định hướng, cách làm hiệu quả, hợp lòng dân, củng cố, nhân lên sự tin tưởng, động viên cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhân dân trong xã cùng đoàn kết, nỗ lực tạo nên những chuyển biến tích cực, rõ nét ở một đơn vị hành chính mới thành lập.

Quan tâm thăm hỏi sức khỏe, chia nhau từng mớ rau, bìa đậu, hay tình nguyện làm shipper - đi chợ hộ cho hàng xóm để hỗ trợ nhau trong những ngày thực hiện giãn cách và cách ly y tế tại nhà; đồng thời góp phần hạn chế việc phải tiếp xúc với đông người tại khu vực chợ trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp... là những việc làm thấm đẫm tình người, thể hiện sự yêu thương, chia sẻ giữa những người chòm xóm “tối lửa tắt đèn có nhau”. Những việc làm ấy như ngọn lửa sưởi ấm lòng người, gắn kết yêu thương trong “mùa” dịch bệnh Covid-19. 

Với nông dân Hà Nam, chăn nuôi bò sữa được xem là nghề mới, nhưng chế biến sữa bò tươi lại là một nghề mới hơn. Vì trước đó, toàn bộ sản phẩm sữa tươi đều được xuất bán cho các doanh nghiệp như: Vinamilk, Friesland Campina Hà Nam. Vẫn biết làm được việc chế biến sữa tươi thành sản phẩm ngay tại quê hương là không dễ, tuy nhiên bằng ý chí, nghị lực, nữ đảng viên Nguyễn Thị Thịnh (xã Trác Văn, Duy Tiên) đã dám nghĩ, dám làm và làm được điều đó. Thành công của người đảng viên này, đã mở ra hướng đi mới cho nghề chế biến sữa bò tươi tại địa phương. 

Dịch Covid-19 ở TP Phủ Lý bùng phát mạnh, nhiều trường học trên địa bàn được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung. Các lực lượng chức năng đang căng sức ngày đêm, thiếu người, rất cần sự hỗ trợ về nhân lực đã nhận được sự tiếp sức hết sức ý nghĩa từ các cô giáo, nhân viên ngành giáo dục. Bất chấp dịch bệnh nguy hiểm, không quản ngại sự vất vả, các cô giáo đã tình nguyện vào các khu cách ly tập trung hỗ trợ lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Bài 1: Quyết liệt đối đầu với thử thách, khó khăn

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy