Người tốt - Việc tốt

Ngày 31/7, Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Nam cho biết các  cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát 113 vừa giúp một bé trai đi lạc trong đêm tìm được người nhà.

Trong những năm qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3  - đơn vị phụ trách quản lý địa bàn thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng luôn là điểm sáng của Cục QLTT tỉnh trong thực hiện công tác chuyên môn cũng như các phong trào thi đua yêu nước. Hằng năm, Đội đều được Cục QLTT khen thưởng vì vượt chỉ tiêu được giao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, năm 2022, Đội QLTT số 3 được Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong thành tích chung của tập thể đội có sự góp phần không nhỏ của các công chức nữ.

Kỷ niệm 76 năm, ngày Thương binh  - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã đi thăm, tặng quà, tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Đam, phường Yên Nam, thị xã Duy Tiên.

Gần dân, hiểu dân, luôn hết lòng vì lợi ích của nhân dân…, đó là những gì mà cán bộ, đảng viên, nhân dân Thôn 4 Tâng, Thanh Hương (Thanh Liêm) nói về đồng chí Nguyễn Thanh Nga, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn.

Nhận xét về Đặng Thị Hoàng Yến, Phó Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp, Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Hà Nam II, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Chi nhánh cho biết: Ở bất cứ cương vị công tác nào, chị Đặng Thị Hoàng Yến cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nhiệt tình, tâm huyết, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ giao. Vừa qua, Đặng Thị Hoàng Yến vinh dự được chọn là một trong 35 cán bộ tín dụng xuất sắc của hệ thống tham dự lễ kỷ niệm 35 năm (26/3/1988 – 26/3/2023) thành lập Agribank Việt Nam tại Hà Nội. 

Chiều 27/6, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã đến tận nhà tổ chức trao trả giấy tờ dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 cho người đánh rơi.

Sáng 27/6, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Liêm Tiết tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lại Thị Phượng (77 tuổi), thân nhân liệt sỹ Phan Văn Thành tại thôn Đào, xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý.

“Không ngại khó, ngại khổ, luôn tận tụy, nhiệt huyết với công việc” - Đó là nhận xét của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị khi nói về Đại úy Quách Thị Huệ (cán bộ Đội Hồ sơ nghiệp vụ an ninh, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Hà Nam). Gần 14 năm công tác trong ngành, Đại úy Quách Thị Huệ luôn cùng đồng đội nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2023 kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thức, Trưởng phòng Kế hoạch - Kinh doanh (Chi nhánh Agribank Thanh Liêm) đã vinh dự được chọn là một trong 35 cán bộ tín dụng giỏi toàn quốc và thuộc top 35 thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2019-2022 của Agribank Việt Nam. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu hơn 10 năm qua của anh Nguyễn Ngọc Thức, góp phần xây dựng hệ thống Agribank Hà Nam ngày càng phát triển vững mạnh. 

 Tốt nghiệp ngành điều dưỡng trung cấp, năm 2010 chị Nguyễn Thị Na (sinh năm 1983) về công tác tại Trạm Y tế xã Liêm Tuyền (thành phố Phủ Lý). Trong công tác, chị luôn xác định rõ nhiệm vụ được giao, có phương pháp làm việc hiệu quả, tận tâm, nhiệt tình với công việc, phát huy tinh thần gương mẫu của đảng viên. Chị đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Sở Y tế và Đảng ủy xã Liêm Tuyền tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Sau nghỉ hưu không lâu, đảng viên Lưu Thị Phấn được giới thiệu bầu làm Phó Bí thư rồi Bí thư Chi bộ thôn Yên Nội (xã Tiên Ngoại, thị xã Duy Tiên). Từ đó đến nay đã ngót 10 năm, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và Bí thư Chi bộ Lưu Thị Phấn, từng nhiệm vụ của chi bộ và phong trào thi đua trên các lĩnh vực đều được triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực, đưa Yên Nội trở thành một trong số những thôn dẫn đầu các phong trào thi đua của xã Tiên Ngoại.

Anh Đào Duy Đạt, Công ty TNHH YKK Việt Nam, KCN Đồng Văn III (Duy Tiên) là một trong 94 công nhân lao động tiêu biểu vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2021-2022.

Đó là bà Nguyễn Thị Vượng, sinh năm 1947, thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục.

Liên đội Trường THCS Lương Khánh Thiện nhiều năm nay luôn là một trong các đơn vị dẫn đầu hoạt động đội và phong trào thiếu nhi của TP Phủ Lý. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Liên đội trưởng Trần Nguyễn Minh Tuệ, học sinh lớp 9A. Được gia đình quan tâm định hướng từ nhỏ, cộng với sự nỗ lực của bản thân, Tuệ luôn đạt thành tích học sinh xuất sắc trong 9 năm liền.

Nhiệt huyết, năng nổ, sắc sảo trong công việc, sâu sát địa bàn, gần gũi, cởi mở với nhân dân… đó là những lời nhận xét của cấp ủy, chính quyền, đồng chí, đồng đội và nhân dân địa phương dành cho Đại úy Nguyễn Văn Hồng, Trưởng Công an xã Phú Phúc (Lý Nhân). Đầu năm 2023 vừa qua, Đại úy Nguyễn Văn Hồng là một trong 75 cán bộ công an xã tiêu biểu vinh dự được Bộ Công an tuyên dương “Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc” năm 2022.

Năm 2010, sau khi hoàn thành nhiệm vụ người quản lý ở trường mầm non, bà Trịnh Thị Hồi được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng Chi hội Khuyến học thôn 1, xã Liêm Chung (thành phố Phủ Lý). Thời gian ấy, phong trào khuyến học của thôn có nhiều hạn chế, nhưng bằng sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, bà Hồi đã từng bước vực dậy, đưa phong trào khuyến học nơi đây trở thành điểm sáng của xã.

Sáng 31/3, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” cho Thiếu tá Đào Thị Thanh - Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Hơn 20 năm đảm nhiệm vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Thử Hòa, xã Thanh Tân (Thanh Liêm), CCB Phạm Văn Khuề luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc. 

Anh Trịnh Tiến Toàn, sinh năm 1990, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên khuyết tật ở xã Thanh Hương (Thanh Liêm) sinh ra không may bị khiếm khuyết về ngoại hình nhưng anh đã vượt qua mặc cảm, lan tỏa khát vọng cống hiến vươn lên thoát nghèo. Đồng thời xung kích đi đầu trong hoạt động hỗ trợ, tạo công ăn việc làm cho những mảnh đời cùng cảnh ngộ.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy