Người tốt - Việc tốt

Tiếp xúc với Kiểm sát viên (KVS) Nguyễn Viết Luận, Phó Trưởng phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Viện Kiệm sát nhân dân tỉnh) dường như mọi người đều có chung nhận định về một KSV tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm.

Anh Nguyễn Như Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu máy phát điện Nhật (thành phố Phủ Lý) đã khởi nghiệp thành công và trở thành chủ doanh nghiệp ở tuổi 26.  

Sáng 27/7, Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí Thượng úy Dương Thành Nam, cán bộ Trại tạm giam (Công an tỉnh) tại tổ 7, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý.

Chiều 22/7, Công an xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm giúp cháu bé 10 tuổi đi lạc từ Ninh Bình lên Hà Nam về với gia đình.

Nhiệt tình, chân thành, gần gũi là những điều mà ai cũng có thể cảm nhận khi tiếp xúc với anh Lã Thiên Quý (sinh năm 1983), cán bộ lao động, thương binh và xã hội phường Hòa Mạc (thị xã Duy Tiên). Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, anh còn có nhiều đóng góp quan trọng góp phần thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn.

Với quan niệm đến với thế gian để được phục vụ, cống hiến, để lại tinh thần, lưu lại đạo nghĩa,… nên dù còn trẻ nhưng sư thầy Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Hoa Lâm, thôn Đồng Tâm, xã Đồng Du (Bình Lục) đã làm được rất nhiều việc ý nghĩa, thiết thực vì cộng đồng. 

Đam mê nghề nghiệp, luôn tự học tập, tích cực cập nhật kiến thức để không bị tụt hậu, ngay từ những ngày đầu về làm việc tại Công ty cổ phần xi măng Hoàng Long, anh đã tích cực tìm hiểu công nghệ sản xuất, có nhiều sáng kiến cải tiến, cải tạo thiết bị nhằm vận hành sản xuất an toàn, mang lại hiệu quả cao cho cả nhà máy và người lao động

Không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, luôn kề vai sát cánh, hỗ trợ nhau làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, những cặp vợ chồng là cán bộ, y, bác sỹ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang ngày đêm âm thầm bước qua những tháng ngày cam go, khốc liệt của trận chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là cô giáo Mai Hồng Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bạch Thượng (thị xã Duy Tiên).

Sau một thời gian vận động, kêu gọi, đại diện lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã trực tiếp đến các đơn vị để trao tặng các phần quà bao gồm: Nhiệt kế, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe thuộc Đề án 818 và một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe khác cùng lương thực, nhu yếu phẩm… với tổng trị giá 320.806.000 đồng.

Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc, luôn gần gũi với nhân dân và giàu lòng nhân ái là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân dành cho đồng chí Nguyễn Văn Kha, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên. Dù ở lĩnh vực công tác nào đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vào tâm dịch, làm nhiệm vụ đặc biệt ở một nơi cách ly đặc biệt (Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam) là một quyết định không dễ dàng với bất kỳ ai bởi nơi đây được đặt làm Bệnh viện dã chiến, tiếp nhận cách ly công dân nguy cơ lây nhiễm cao và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Thế nhưng, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Ban CHQS huyện Thanh Liêm không ai mảy may đắn đo, suy tính, họ đã sẵn sàng xung kích vào tâm dịch, gác lại chuyện gia đình và bao lo toan thường nhật, sát cánh cùng đội ngũ y, bác sĩ làm nhiệm vụ chăm sóc, phục vụ bà con, giám sát tình hình dịch bệnh. Với họ, đây luôn được xác định là một nhiệm vụ chiến đấu của người lính giữa thời bình.

Là người phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, từ năm 2011, chị Trần Thị Huyến, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Nga, xã Phú Phúc (Lý Nhân) đã được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu là Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của xóm 3 (nay là  thôn Thanh Nga), đại diện cho tổ TK&VV của thôn ký hợp đồng ủy nhiệm với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lý Nhân.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại các xã Đạo Lý, Công Lý và một số khu dân cư thuộc các xã Chân Lý, Bắc Lý (Lý Nhân), điểm tập kết rau sạch của HTX Nông sản sạch Bảo An, thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân) vẫn luôn nhộn nhịp như những ngày thường. Tuy nhiên, có một điểm khác trước đây là ngoài việc phân loại, đóng gói những túi rau, củ, quả vận chuyển đến một số siêu thị, cửa hàng đã ký kết theo hợp đồng, thì các thành viên trong HTX còn tổ chức đóng gói những túi rau, củ, quả để hỗ trợ người dân tại một số vùng đang thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19. 

Chung tay phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, công nhân viên, người lao động Chi nhánh Công nghiệp Hóa chất mỏ Hà Nam (KCN Châu Sơn, Phủ Lý) đã tự nguyện đóng góp được hơn 40 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Hà Nam. Trong đó có 19,28 triệu đồng được chuyển trực tiếp vào tài khoản của MTTQ tỉnh; số còn lại được mua quà tặng cho người dân đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, Hà Nam

Cùng với cả nước chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các vùng có dịch, bệnh Covid-19, ngày 9/6, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm quả vải cho người dân tỉnh Bắc Giang.

Đó là ông Phạm Hải Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn 1, xã Đinh Xá (thành phố Phủ Lý).

Đó là bà Trần Thị Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (HPN) thôn Trung Thứ, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

Nhằm động viên, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và người dân xã Công Lý trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, ngày 22/5, Hội Nông dân (HND) thị trấn Vĩnh Trụ đã tổ chức trao tiền hỗ trợ và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Công Lý.

Thân thiện, cởi mở, gần gũi là những điều mà ai cũng có thể cảm nhận khi gặp ông Trần Văn Tuyến, sinh năm 1966, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Tượng Lĩnh (Kim Bảng). Hơn 10 năm gắn bó với công tác mặt trận, ông Trần Văn Tuyến luôn nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu trong xây dựng và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, cuộc vận động, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy