Tài chính - Ngân hàng

Chương trình hỗ trợ diễn ra trong 2 ngày: Ngày 12/3 đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; ngày 14/3 đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Cuối tháng 2, đầu tháng 3/2024, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đồng loạt điều chỉnh biểu lãi suất huy động với xu hướng giảm xuống ở tất cả các kỳ hạn. Theo dự báo trong thời gian tới, nhiều khả năng lãi suất huy động tiếp tục duy trì ở mặt bằng thấp. Đây là điều kiện thuận lợi để các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Trên cơ sở các văn bản thỏa thuận, văn bản liên tịch được ký kết giữa Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Nam và các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác, đến nay đã có hơn 17,4 nghìn hội viên phụ nữ đang sử dụng vốn vay tín dụng chính sách để phát triển kinh tế thông qua 460 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ các cấp hội quản lý hơn 1.152 tỉ đồng.

Sáng ngày 11/3, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ ‘’về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp’’ (Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương. Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Với mục tiêu giảm tổn thất điện năng bình quân xuống còn dưới 2,77%, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai nhiều giải pháp như đầu tư nâng cấp hạ tầng lưới, phát quang hành lang an toàn, chống non tải, thay thế công tơ điện, cân đối lại các pha... Với cách làm này, không chỉ giảm được tổn thất điện năng mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ điện phục vụ khách hàng.

Thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ – CP, ngày 20/10/2015 của Chính phủ, về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tập trung giải ngân vốn cho vay theo chương trình cho vay nhà ở xã hội. Để bảo đảm nguồn vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công bằng, việc cho vay được Chi nhánh NHCSXH tỉnh thực hiện nghiêm túc trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch.

Giá xăng trong nước giảm từ 15h chiều nay (7/3), dao động từ 240 đồng đến 370 đồng/lít, về dưới 24.000 đồng/lít. Giá các loại dầu cũng giảm.

Chiều ngày 6/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức Chương trình quay thưởng lựa chọn hóa đơn may mắn Quý IV năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh; thành viên Hội đồng giám sát Chương trình “Hóa đơn may mắn”.

Chiều 4/3, Viettel Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của đơn vị (4/3/2004 - 4/3/2024).

Năm 2023, nguồn vốn ủy thác qua NHCSXH của huyện Thanh Liêm là 1 tỷ đồng, năm 2024 tăng lên 1,2 tỷ đồng đưa tổng số vốn ủy thác lên 6 tỷ 031 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 1,08% trên tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn.

Sau Tết Nguyên đán là thời gian thuận lợi nhất để các tổ chức tín dụng huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân. Nắm bắt được cơ hội này, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đã tập trung huy động vốn của khách hàng để bổ sung nguồn vốn cho cả năm. Tuy nhiên, so với những năm trước, trong 2 tháng đầu năm 2024, dòng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng có phần giảm, do đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn và lãi suất huy động cũng giảm mạnh.

Tối ngày 1/3, tại Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng), Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ cụm Bắc Trung Bộ tổ chức chương trình “Sắc xuân Hà Nam” nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác kinh doanh, quảng bá du lịch địa phương.

​​​​​​​Chiều 29/2, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã về thăm và làm việc tại Hà Nam. Làm việc với đoàn, có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành chức năng...

Từ 15 giờ chiều 29/2, giá xăng RON95-III tăng 330 đồng/lít, lên sát mức 24.000 đồng/lít.

Chiều 28/2, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cùng dự có lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Sáng 28/2, Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Thời gian qua, hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã quản lý khai thác hiệu quả nhiều nguồn vốn vay ưu đãi. Trong đó phải kể đến nguồn vốn từ “Quỹ khởi đầu mới”, giúp hàng nghìn lượt hội viên phụ nữ được vay vốn để phát triển sản xuất, mua sắm vật dụng gia đình, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm 2023, UBND xã Phú Phúc (Lý Nhân) phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lý Nhân rà soát, hoàn thiện thủ tục giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho nhiều hộ gia đình có cuộc sống khá hơn, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững và cải thiện cuộc sống của nhiều gia đình.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay (22/2) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành theo hướng giảm. Trong đó, giá xăng RON95 giảm 320 đồng/lít.

Sáng 20/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố và trao Thư khen của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ 389 quốc gia cho 2 tập thể thuộc BCĐ 389 tỉnh là Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh và Công an tỉnh. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng Thường trực BCĐ 389 quốc gia, các đồng chí thành viên BCĐ 389 tỉnh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy