Đời sống

Chiều ngày 16/10, tại Nhà máy Elmich (có trụ sở tại huyện Bình Lục), Công ty cổ phần Elmich phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ ký kết khung hợp tác triển khai chương trình trao học bổng hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2023- 2024.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Nguyên Lý (Lý Nhân) đã tích cực triển khai và chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”. Qua đó, đời sống văn hóa tinh thần, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư trên địa bàn xã không ngừng được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sáng 14/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Lãnh đạo Huyện ủy, đại diện LĐLĐ tỉnh đã đến dự, chúc mừng hội thi.

Năm nào cũng vậy, trong dịp tháng 10, tháng có ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam - ngày 20/10, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào do Hội LHPN xã và các chi Hội Phụ nữ (HPN) ở các thôn tổ chức. Như mọi năm, kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay Hội LHPN xã tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ, hội viên trong toàn xã. Sau đó, chi HPN ở các thôn cũng tổ chức gặp mặt. Tại hội nghị gặp mặt, chị em sẽ vui liên hoan văn nghệ, cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam; đồng lòng hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN cấp trên và địa phương phát động.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), sáng 10/10, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu Nữ chiến sỹ Trường Sơn lần thứ nhất.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Trần Thị Hồng, thôn 3, xã Ngọc Lũ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và hướng tới chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Dịch vụ xe ô tô đưa, đón học sinh tại các địa phương và công nhân các Khu công nghiệp ở tỉnh ta thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người lao động và học sinh. Sự phát triển của dịch vụ này, không những bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), yên tâm cho người tham gia dịch vụ mà còn góp phần chống ùn tắc giao thông cục bộ tại một số tuyến giao thông trong khu vực. Để thực hiện tốt quy định của Nhà nước, ngành chức năng, chính quyền các cấp đã tăng cường phối hợp và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền và nâng cao công tác quản lý các loại phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn.

Ngày 7/10, Công an huyện Bình Lục phối hợp với Trường THPT A Bình Lục tổ chức chương trình tuyên truyền, thực hành trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho hơn 1.200 giáo viên, học sinh nhà trường.

Ngày 4/10, Ban Tổ chức chương trình “Nhật ký 20 - 2023: INFINITY” đã chính thức ra mắt bộ ảnh “Liberosis”, với mong muốn thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những tân sinh viên khi bước vào môi trường mới.

Sáng 5/10, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho 150 cán bộ, hội viên nông dân xã Thanh Tân.

Chiều 4/10, tại sân ngoài trời, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho đông đảo người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 - 4/10/2023) và 22 năm ngày Toàn dân tham gia PCCC (4/10/2001 - 4/10/2023).

Chiều 4/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những nhiệm vụ then chốt nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, lan tỏa mạnh mẽ phong trào Toàn dân tham gia PCCC trong cộng đồng.

Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm đẹp cảnh quan môi trường.

Duy Tiên là địa phương đầu tiên và duy nhất của tỉnh đến thời điểm hiện tại đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn thị xã vào cuối năm 2022, hướng đến một xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật, mọi người biết tôn trọng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; góp phần thực hiện thành công Đề án Xây dựng nếp sống mới, xây dựng người Duy Tiên văn minh đô thị, giai đoạn 2020 – 2030.

Phát huy truyền thống văn hóa quê hương, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Tiên Sơn (thị xã Duy Tiên) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, thôn xóm trên địa bàn duy trì, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với công tác bảo vệ môi trường và an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới. Phong trào đã góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống quê hương, xây dựng nếp sống văn hóa mới, tăng cường đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, chung sức xây dựng quê hương Tiên Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phát triển nhà ở xã hội trong các khu công nghiệp (KCN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào KCN. Chủ trương này đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, là một trong những nhiệm vụ quan trọng thực hiện công tác an sinh xã hội. Tại KCN Đồng Văn IV, hàng trăm căn hộ bán, cho thuê đã hoàn thành đang kêu gọi công nhân mua và thuê nhà ở.

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn trong các ngày 27- 28/9 khiến cho nguồn cung nhiều loại rau, củ, nhất là các loại rau xanh bị thiếu hụt. Từ đó, đẩy giá rau ở các chợ dân sinh tăng cao so với bình thường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến người sản xuất, các tiểu thương cũng như đời sống của người dân.

Mục đích của chương trình là phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội chăm lo cho học sinh có điều kiện được vui Trung thu. Đồng thời, qua đó xây dựng sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em có một Tết Trung thu an toàn, tiết kiệm, ý nghĩa và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Hai ngày hôm nay, thời tiết liên tục có mưa. Ở nhiều thời điểm xuất hiện những đợt mưa lớn. Đêm qua và sáng sớm hôm nay (28/9), mưa lớn liên tục kéo dài nhiều giờ đã gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường ở nội thành Phủ Lý, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người dân.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy