Đầu tư

Sáng 28/7, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại GO! Hà Nam tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới dự.

Hiện nay, một số tuyến Cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2021 đã được đưa vào khai thác và vận hành, tuy nhiên, vẫn chưa có trạm dừng nghỉ dọc tuyến.

Xác định đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy tăng trưởng, thực hiện cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về thủ tục đầu tư, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023.

Chiều 20/7, lãnh đạo UBND tỉnh đã làm việc với ngài Richard Kiger, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Friesland Campina Hà Nam về việc giải quyết thủ tục chấm dứt, bàn giao lại Dự án phát triển Vùng chăn nuôi bò sữa của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam cho địa phương. Dự và làm việc về phía tỉnh có các đồng chí: Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.

Thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, thành phố Phủ Lý đạt tiêu chí đô thị loại I và là đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội, từ đầu nhiệm kỳ đến nay thành phố tiếp tục tập trung xây dựng các dự án hạ tầng khung, hạ tầng giao thông kết nối các phân khu chức năng, tạo động lực phát triển không gian đô thị; thương mại, dịch vụ chất lượng cao.

UBND các tỉnh sẽ được quy định những khu vực được chuyển nhượng đất dưới hình thức phân lô, bán nền mà không cần ý kiến Bộ Xây dựng.

Quốc hội đồng ý phân bổ 13.369,468 tỷ đồng số vốn còn lại của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, 25.995,167 tỷ đồng số vốn còn lại của kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương để thực hiện các dự án đủ thủ tục đầu tư.

Tại các khu tái định cư, khu đô thị, vị trí đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh ta hiện nay mỗi dự án xây dựng theo hình thức đầu tư và quản lý hạ tầng khác nhau. Với khu tái định cư, vị trí đấu giá quyền sử dụng đất do UBND các huyện, thị xã, thành phố làm chủ đầu tư, còn khu đô thị do doanh nghiệp xây dựng hạ tầng làm chủ đầu tư. Tuy vậy, một số dự án được xây dựng từ nhiều năm nhưng đến nay chưa quyết toán và bàn giao công trình điện cho ngành điện quản lý. Những tồn tại này không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện trong khu vực. Tình trạng này tập trung ở một số địa phương của thị xã Duy Tiên, thành phố Phủ Lý và các huyện: Lý Nhân, Bình Lục. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, với các dự án đã và sắp khởi công, nếu chúng ta quyết tâm, nỗ lực phấn đấu thì mục tiêu cả nước có trên 3.000 km đường cao tốc vào năm 2025 sẽ hoàn thành.

Chiều 14/6, thông tin với báo chí về việc đưa vào sử dụng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, phương án giải quyết đang được báo cáo các cấp có thẩm quyền xử lý.

Năm 2015, Công ty Elmich tại Cụm công nghiệp An Mỹ (Bình Lục) khánh thành Nhà máy sản xuất đồ gia dụng hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Đến nay, sản phẩm của Elmich đã có hệ thống showroom, đại lý bán hàng rộng khắp và hàng hóa hiện diện tại hầu hết các siêu thị lớn, điểm bán trên toàn quốc, ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường đồ gia dụng bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ đối với người tiêu dùng.

Chiều 6/6, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp và làm việc với ngài Hiroshi Kuroda, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (Nhật Bản). Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phiên giao dịch sáng 5/6, thị trường chứng khoán (TTCK) tiếp tục ghi nhận sự khởi sắc của ngành ngân hàng khi hầu hết các mã đều tăng mạnh. Các chuyên gia tài chính – chứng khoán nhận định, dòng tiền đang có xu hướng quay trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng sau thời gian dài "im hơi lặng tiếng", kỳ vọng ngành ngân hàng sẽ có làn sóng mới.

Sáng 30/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) theo Quyết định 332 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy (sau đây gọi là BCĐ 332) tổ chức Hội nghị BCĐ chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các thông báo, kết luận của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới.

Từ giữa năm 2020 đến nay, công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Bình Nghĩa (Bình Lục) được các cấp, ngành ưu tiên, quan tâm đầu tư kinh phí tổ chức thực hiện các công trình.

Sáng 19/5, tại Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch Hà Nam năm 2023.

Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương được đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp chợ, nhưng đến nay nhiều công trình, hạng mục xuống cấp ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP).

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam, Tập đoàn Royal FrieslandCampina (Hà Lan), đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với một số đơn vị, tổ chức hỗ trợ đầu tư của Hà Lan, một số doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư vào Việt Nam thuộc các lĩnh vực sản xuất như thực phẩm, mỹ phẩm, điện tử công nghệ cao, logictics… Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến đầu tư tại châu Âu năm 2023 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh Hà Nam.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy