Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, tích cực đấu tranh với các luận điệu sai trái nhằm xuyên tạc, phủ nhận thành quả của Cách mạng Tháng Tám, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Qua đó, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững sự ổn định và phát triển của đất nước trong tình hình mới hiện nay.

Xa rời thực tiễn là “bệnh” thường thấy của các cán bộ quan liêu. Có những cán bộ chỉ “quản lý trên giấy”, cho ra đời những chính sách, quy định “ở trên trời”, thậm chí bất khả thi. Nhìn rõ nguyên nhân của tình trạng này và tìm cách khắc phục là điều nhất thiết làm.

Sáng 11/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái , thù địch trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ Hội CCB trong toàn tỉnh.

Lợi dụng mặt trái của mạng xã hội, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cố tình tán phát các thông tin xấu độc, không đúng sự thật lên không gian mạng, rồi tạo ra các bình luận nhằm lôi kéo, kích động cộng đồng mạng tham gia, thành lập các hội, nhóm tự phát để bàn tán, chỉ trích, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín người khác.

Chiều 26/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 tỉnh đã diễn ra hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 BCĐ 35 tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ 35 tỉnh; các thành viên BCĐ, Tổ thư ký, giúp việc BCĐ 35 tỉnh; Trưởng BCĐ 35 các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Sáng 26/7, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đại tá Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân truyền đạt nội dung chuyên đề. Dự tập huấn có các đồng chí: lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ; cán bộ, đảng viên các cơ quan trực thuộc…

Sáng 13/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) 35 thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Điều cần nhấn mạnh và phát triển trong đạo đức của người cán bộ, đảng viên là sự gương mẫu, tính tiên phong, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Cán bộ có cương vị càng cao càng phải gương mẫu nhiều hơn bên cạnh những yêu cầu khác đối với người lãnh đạo. Đây là trách nhiệm đạo đức mà Đảng và nhân dân đòi hỏi ở mỗi cán bộ, đảng viên.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền về lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu, nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về ngành Tuyên giáo của Đảng; về vai trò của công tác Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương vừa tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Một trong những bài học kinh nghiệm được rút ra là phải tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh, làm sâu sắc thêm tinh thần, nhiệt huyết “xây” và “chống”...

Với mục tiêu xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, phát huy nội lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Bình Lục luôn quan tâm, chú trọng và có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng trong tình hình mới. 

Xác định công tác tư tưởng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, những năm qua, các cấp ủy ở Hà Nam luôn quan tâm, coi trọng công tác tư tưởng, nhất là việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết 04 ngày 06/03/2021 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Hà Nam về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tư tưởng trong tình hình mới (Nghị quyết 04), góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận xã hội.

Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ Duy Tiên (trực thuộc Ban Thường vụ Thị đoàn Duy Tiên) được thành lập tháng 10/2022 với mục đích tập hợp các cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có cùng sở thích, khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận chính trị, tạo diễn đàn, sân chơi cho thanh niên trong lĩnh vực lý luận, chính trị, tư tưởng. Thông qua hoạt động của CLB góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Người tốt, việc tốt phải được tuyên truyền nhiều hơn, biểu dương, khen thưởng, khích lệ động viên nhiều hơn để tăng cường "nhân cái đẹp, dẹp cái xấu", "lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực". Đấu tranh, lên án, bài trừ cái xấu là cần thiết, nhưng báo chí, truyền thông nếu tập trung quá nhiều cho việc phản ánh những cái xấu, cái tiêu cực thì vô tình đã để cho cái xấu, cái tiêu cực phủ bóng dư luận, lấn át cái tích cực, cái tốt đẹp vẫn đang diễn ra hằng ngày trong xã hội.

Cùng với sự đúng đắn của đường lối, sự chặt chẽ và hiệu quả của hệ thống tổ chức, yếu tố quan trọng làm nên sức mạnh của Đảng là phẩm chất và năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng và chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng “là đạo đức, là văn minh” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang là đòi hỏi cấp thiết hôm nay. Nhiệm vụ xây dựng chuẩn mực đạo đức và ứng xử của cán bộ, đảng viên là một trong những công việc thiết yếu.

Tài liệu chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” giúp cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở nắm vững, hiểu sâu về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Những năm qua Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kim Bảng đã luôn quan tâm và chú trọng thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, qua đó, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm của CBCS LLVT, góp phần hoàn thành thắng lợi toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Các thành viên trong câu lạc bộ bóng chuyền hơi của tổ dân phố A đang say sưa tập luyện thì ông Khang đi vào, cất lời: "Hôm nay các ông bà tập luyện sớm thế? Mà ông Huynh đi qua nhà chẳng ới tôi một tiếng để anh em cùng đi".

Để thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch triệt để sử dụng những thủ đoạn tinh vi, thâm độc nhằm mưu toan xóa bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, làm tan rã niềm tin, gây hoang mang về lý luận, tư tưởng, tạo ra những khoảng trống để đưa hệ tư tưởng tư sản thâm nhập vào cán bộ, đảng viên trong quân đội, tiến tới chuyển hóa, xóa bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy