Bạn đọc

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến Báo thắc mắc người dân cần làm gì với chứng minh nhân dân (CMND) cũ để tránh gặp rắc rối, phiền hà sau này và những trường hợp nào bắt buộc phải đổi sang căn cước công dân (CCCD) gắn chip?

Cổng làng, nơi đi về, nơi đón đưa, nơi hò hẹn… của các thế hệ nối tiếp nhau sinh ra, lớn lên. Thay thế những cổng làng cũ, xuống cấp, những chiếc cổng làng mới được xây dựng không chỉ góp phần tô đẹp cảnh sắc làng quê trong thời kỳ mới, mà còn góp phần gìn giữ, kế thừa những nét đẹp và giá trị văn hóa truyền thống từ ngàn xưa để lại. 

Tôi muốn học liên thông cao đẳng lên đại học thì cần lưu ý những quy định gì?

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi thắc mắc về trường hợp sử dụng thông tin công dân thay sổ hộ khẩu như thế nào?

Bạn đọc hỏi: “Tôi được biết mã định danh cá nhân chính là 12 số trên thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử hiện nay. Vậy số định danh cá nhân dùng để làm gì và những ai sẽ được cấp mã định danh này?”

“Tùng dinh dinh, tùng tùng dinh dinh …” – giữa tiết trời thu trong mát, tiếng hát trẻ thơ vang lên thật rộn rã, tươi vui. Sau 2 mùa Trung thu “lỗi hẹn” do dịch Covid – 19, Tết Trung thu năm nay khắp nơi lại tưng bừng tổ chức ngày hội trăng rằm cho trẻ nhỏ. 

Trước đây Luật chỉ quy định người làm chứng, người phiên dịch, người giám định có nghĩa vụ có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, tuy nhiên chưa có mức phạt.

Tết Độc lập, từ nông thôn tới thành phố đâu đâu cũng cờ, hoa rực rỡ; không khí hân hoan, tươi vui, phấn khởi, rộn rã khắp nơi nơi.

Ngày 17/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Thanh Nguyên (SN 2001, trú tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nhiều người băn khoăn, đã có căn cước công dân (CCCD) gắn chip tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) thì có cần mang theo GPLX khi ra đường.

Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng bảy âm lịch hằng năm là dịp mọi người tri ân, báo hiếu công dưỡng dục, đức sinh thành của ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Được coi là ngày đại lễ của Phật giáo, trong dịp tháng bảy âm lịch các chùa tổ chức lễ Vu Lan hết sức trang trọng, ý nghĩa, thu hút được nhiều phật tử và người dân tham gia.

Bạn đọc hỏi: Quy định mới nhất về việc lưu trữ thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam trong Luật An ninh mạng?

Bạn đọc hỏi: Năm nay 45 tuổi chưa tham gia BHXH, nay tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện để sau này được hưởng chế độ lương hưu thì có được không?

Bạn đọc hỏi: Những loại giấy tờ nào được thay thế bằng bản điện tử và khi thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính, người dân có thể xuất trình bản điện tử này thay cho bản giấy không?

Mùa hạ, mùa của phượng đỏ và bằng lăng tím; mùa của tiếng ve và những cơn mưa rào chợt đến chợt đi… Mùa hạ về đồng nghĩa với ba tháng hè được nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái bên bạn bè đồng trang lứa, sống cùng làng, cùng xóm… Tuổi thơ ai cũng vậy, được nghỉ hè - chỉ nghĩ đến thôi cũng háo hức lắm rồi. 

Bạn đọc ở TP. HCM gửi câu hỏi đến Báo: Theo quy định mới công chức, viên chức ở ngành nào sẽ được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ?

Bạn đọc sống tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội hỏi: Tôi đã được cấp Căn cước công dân loại có mã vạch nhưng không phải loại gắn chip và còn hạn sử dụng đến năm 60 tuổi. Vậy tôi có cần đổi Căn cước công dân không?

Tôi là người dân tộc Kinh, nhưng lấy vợ là người dân tộc Tày, vậy con tôi khi sinh sẽ theo dân tộc của cha hay mẹ khi khai sinh?

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy