Bạn đọc

Mẹ tôi năm nay 54 tuổi nhưng không có CMND/CCCD vì bị thất lạc giấy khai sinh, do gia đình ly tán. Tôi liên hệ công an cấp phường đến quận đều được trả lời không thể làm được CCCD hay Giấy khai sinh.

Chỉ sau một cơn mưa, thu chuyển sang đông cùng với gió mùa Đông Bắc đầu mùa tràn về, ào ạt thổi. Những oi ả, bức bối, khó chịu của thời tiết lúc giao mùa chợt tan biến theo những hạt mưa rơi.

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh đang cố tình (hoặc vô tình) áp đặt những suy nghĩ chủ quan đối với việc xây dựng, thực hiện ước mơ của con trẻ. Bắt con học tập, làm việc và trở thành những con người, những hình mẫu mà mình mong muốn. Điều đó không những tạo ra áp lực cho cả bố mẹ, con cái mà còn làm thui chột ước mơ trong sáng cũng như năng lực vốn có của trẻ.

Bạn đọc hỏi: Từ ngày 1/7/2023, bên cạnh chính sách tăng lương cơ sở, các chính sách về lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, người nghỉ hưu có được tăng không? Và nhóm đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?

“Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu/ Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói/ Vì hạnh phúc trẻ thơ và cho đời thêm sức sống/ Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha”.

Người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đều có đầy đủ quyền lợi hưu trí, tử tuất như người tham gia BHXH bắt buộc.

Hợp đồng nhà hai giá là gì, và hậu quả pháp lý của việc này ảnh hưởng đến đâu đối với người mua nhà?

Khi những cơn gió se lạnh bắt đầu ùa về trên những con ngõ; khi những sợi nắng hanh hao, vàng xuộm rắc đầy trên những cánh đồng quê, khi đất trời như xênh xang hơn trong vũ khúc giao mùa, ấy là lúc con tim ta trở nên mong manh hơn, khao khát yêu thương nhiều hơn. Sáng nay, cà phê một mình trên con phố xưa cũ, lắng nghe lời tự tình của thiên nhiên cây cỏ, chợt thấy đâu đó ngoài kia những “chuyến xe” chở mùa đi cũng trở nên vội vã.

Nhiều lao động bị tai nạn ở nơi làm việc nhưng không biết quy định để yêu cầu bồi thường. Nhưng cũng có trường hợp bị tai nạn mà lao động không được hưởng chế độ tai nạn lao động.

Làng hoa Phù Vân, TP Phủ Lý nằm bên dòng sông Đáy hiền hòa, nước trong xanh mát. Phụ nữ làng hoa chăm chỉ, cần cù, chịu thương chịu khó, yêu và gắn bó với đồng bãi quê hương.

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến Báo thắc mắc người dân cần làm gì với chứng minh nhân dân (CMND) cũ để tránh gặp rắc rối, phiền hà sau này và những trường hợp nào bắt buộc phải đổi sang căn cước công dân (CCCD) gắn chip?

Cổng làng, nơi đi về, nơi đón đưa, nơi hò hẹn… của các thế hệ nối tiếp nhau sinh ra, lớn lên. Thay thế những cổng làng cũ, xuống cấp, những chiếc cổng làng mới được xây dựng không chỉ góp phần tô đẹp cảnh sắc làng quê trong thời kỳ mới, mà còn góp phần gìn giữ, kế thừa những nét đẹp và giá trị văn hóa truyền thống từ ngàn xưa để lại. 

Tôi muốn học liên thông cao đẳng lên đại học thì cần lưu ý những quy định gì?

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi thắc mắc về trường hợp sử dụng thông tin công dân thay sổ hộ khẩu như thế nào?

Bạn đọc hỏi: “Tôi được biết mã định danh cá nhân chính là 12 số trên thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử hiện nay. Vậy số định danh cá nhân dùng để làm gì và những ai sẽ được cấp mã định danh này?”

“Tùng dinh dinh, tùng tùng dinh dinh …” – giữa tiết trời thu trong mát, tiếng hát trẻ thơ vang lên thật rộn rã, tươi vui. Sau 2 mùa Trung thu “lỗi hẹn” do dịch Covid – 19, Tết Trung thu năm nay khắp nơi lại tưng bừng tổ chức ngày hội trăng rằm cho trẻ nhỏ. 

Trước đây Luật chỉ quy định người làm chứng, người phiên dịch, người giám định có nghĩa vụ có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, tuy nhiên chưa có mức phạt.

Tết Độc lập, từ nông thôn tới thành phố đâu đâu cũng cờ, hoa rực rỡ; không khí hân hoan, tươi vui, phấn khởi, rộn rã khắp nơi nơi.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy