Trả lời bạn đọc

Bạn đọc Nguyễn Đức Hùng ở địa chỉ nguyenduchung@gmail.com hỏi: Sau khi ăn cỗ ở nhà bạn, tôi điểu khiển xe máy đi về nhà và bị công an xã kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi vi phạm nồng độ cồn. Vậy công an xã có được xử lý vi phạm nồng độ cồn không?

Một số công dân không trúng tuyển do mắc bệnh lý cấp tính nhưng có thể khỏi hoàn toàn sau khi điều trị và lần sau khám có thể trúng tuyển. Trong khi đó, có công dân do mắc bệnh tật bẩm sinh, chỉ qua 1 lần khám tuyển, Hội đồng khám sức khỏe có thể kết luận không đủ tiêu chuẩn nhập ngũ và không gọi khám các năm tiếp theo.

Quá trình kiểm tra nồng độ cồn, công an có được rút chìa khóa xe của người bị kiểm tra không? Khi nào người thi hành công vụ có thể áp dụng biện pháp này?

Bia có nồng độ cồn bằng 0 là bia đã được tách chiết hết cồn hoặc ủ để chứa lượng cồn thấp hơn mức cho phép. Liệu việc sử dụng loại bia này có giúp nồng độ cồn của người uống luôn bằng 0?

Theo quy định, người từ đủ 15 tuổi trở lên đến dưới 18 tuổi vẫn thuộc đối tượng được đăng ký xe. Tuy nhiên, việc đăng ký xe phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ thì mới được đứng tên xe máy.

Pin điện thoại bị phồng làm gián đoạn quá trình sử dụng của không ít người dùng, việc sử dụng điện thoại không đúng cách có thể gây ra tình trạng này.

Công ty tôi tạm ngừng hoạt động thì công nhân được hưởng quyền lợi như thế nào?

Tôi mới mua xe máy, chưa làm thủ tục đăng ký xe và cấp biển số, nhưng vì có việc gấp nên lấy xe chạy ra đường. Tôi bị CSGT lập biên bản, tạm giữ xe.

Tại khoản 1, Điều 41, Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 có quy định về tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Theo Bộ Công an, hành vi đăng hình ảnh người khác lên mạng xã hội để đòi nợ, trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 155 hoặc Điều 156, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Báo Hà Nam phát hành ấn phẩm đặc biệt: Hà Nam Xuân Giáp Thìn 2024. Để góp phần đa dạng nội dung của ấn phẩm đặc biệt này, Ban Biên tập Báo Hà Nam trân trọng mời các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà thơ, nhà văn, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài cộng tác.

Nếu phát hiện công trình bên cạnh có dấu hiệu bị ảnh hưởng, cần khẩn trương tạm dừng thi công để tiến hành xác minh, xem xét mức độ thiệt hại cũng như thoả thuận về phương hướng bồi thường kịp thời, tránh để lâu làm thiệt hại sẽ nặng hơn, mức bồi thường cũng cao hơn, thậm chí phải xây lại toàn bộ.

Mua xe của người phạm tội có sao không là vấn đề được nhiều người quan tâm và dưới đây là một số thông tin giải đáp.

Bạn đọc hỏi: Theo quy định hiện nay, trường hợp nào thì công an xã được quyền dừng xe, xử phạt vi phạm giao thông?

Bạn đọc hỏi: Tôi đã nghỉ hưu nhưng vẫn đi làm, vậy tôi có bị cắt lương hưu không? Người đã nghỉ hưu đi làm ký hợp đồng thế nào, có phải đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) nữa không?

Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống ngoại xâm, bảo vệ quê hương, đất nước. Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã góp những chiến công, cùng làm nên những chiến thắng vẻ vang còn mãi lưu danh trong sử sách. Đặc biệt, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dũng cảm, kiên trung, bất khuất trước kẻ thù đã được các nhà văn, nhà thơ khắc họa thành công trong nhiều tác phẩm thơ văn lưu truyền lại cho các thế hệ tiếp nối.

Uỷ quyền đòi nợ là hoạt động không bị cấm theo quy định của pháp luật, các bên có thể thực hiện uỷ quyền cho người khác về đòi nợ.

Ngày 4/10, Ban Tổ chức chương trình “Nhật ký 20 - 2023: INFINITY” đã chính thức ra mắt bộ ảnh “Liberosis”, với mong muốn thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những tân sinh viên khi bước vào môi trường mới.

Sổ đỏ không phải là tài sản mà là chứng thư pháp lý. Do không phải là tài sản nên không thể cầm cố.

Giữ gìn văn hóa nơi công cộng là việc được nói đến từ lâu, như việc vứt rác, ăn uống, nói năng,… Trong xã hội hiện đại chiếc điện thoại là vật bất ly thân của mỗi người. Việc sử dụng điện thoại di động nơi công cộng cũng cần được lưu ý, tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy